ReadyPlanet.com
dot
EXCLUSIVE INTERVIEW
dot
bulletลงโฆษณาฟรี
dot
รับสมัครข่าวสาร

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
facebook
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ เปิดมุมมองธุรกิจรับสร้างบ้านยุค 4.0

       กลุ่มบิวท์ฯ เชื่อปีจอเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว มองมุมต่างธุรกิจรับสร้างบ้านยุค 4.0 เน้นต้องเพิ่มมูลค่าคุณภาพบ้านเป็นหลัก  พร้อมเผยแผนปี 61 จ่อเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุด 6 ดีไซน์ รองรับตลาดบ้านขายดีราคา 3-7 ล้าน  ดันยอดขายทั้งกลุ่มปีนี้โตขึ้น 10%

 

        นายสุธี เกตุศิริ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ ประกอบด้วย บริษัท บิวท์ ทู บิวด์ จำกัด บริษัท บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด และ บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าภาพรวมเศรษฐกิจในช่วงปี 2560 ที่ผ่านมาโดยเฉพาะครึ่งปีแรกภาวะเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศค่อนข้างชะลอตัวจากปัจจัยต่างๆ ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อธุรกิจในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาฯ ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อหรือจองปลูกสร้างบ้านที่ชะลอตัวไปพอสมควร แต่ก็มากระเตื้องขึ้นในครึ่งปีหลัง โดยภาพรวมการดำเนินงานของกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ในปีที่ผ่านมานั้น  กลุ่มบริษัทฯทำยอดขายได้อยู่ที่ประมาณ 830 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ทำได้ดีพอสมควรถ้าเปรียบเทียบกับปี 2559 ที่ผ่านมาที่มียอดขายประมาณ 800 ล้านบาท แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่เคยวางไว้ในช่วงต้นปี 2560  ที่คาดว่าจะมียอดขายทั้งกลุ่มบริษัทฯประมาณ  900  ล้านบาท

 

        สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจในปี 2561 นั้น มองว่าเป็นอีกปีที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่คาดหวังว่าเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศจะมีการขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้น หลังจากที่รอการฟื้นตัวมาเป็นเวลาพอสมควร  ซึ่งในปีนี้คาดการณ์ว่าจีดีพีจะเติบโตได้ในระดับได้ในระดับไม่ต่ำกว่า 4.0% โดยปัจจัยบวกที่ผลักดันเศรษฐกิจและการลงทุนนั้นยังคงเป็นโครงการเมะโปรเจกต์ของภาครัฐบาลที่เกี่ยวกับการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค  และโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่จะทำให้เกิดการลงทุนของภาคเอกชนตามมาจำนวนมากทั้งไทยและต่างประเทศ  ดังนั้นปัจจัยเหล่านี้จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรมตั้งแต่ในปี 2561 เป็นต้นไปและเชื่อว่าจะต่อเนื่องไปอีกหลายปี  ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รวมถึงธุรกิจรับสร้างบ้านด้วยเช่นกัน

 

        ด้านปัจจัยลบอื่นๆอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้างในเรื่องของแรงงาน เพราะเชื่อว่าหากเศรษฐกิจเป็นไปตามเป้าหมายและมีการผลักดันโครงการเมะโปรเจกต์ของภาครัฐอย่างเต็มกำลังแล้วนั้น จะทำให้มีความต้องการแรงงานอย่างมหาศาล ซึ่งในช่วงตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไปแรงงานจะเริ่มตึงตัวขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลต่อธุรกิจอสังหาฯและขีดความสามารถของธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

        นายสุธี กล่าวต่อว่า สำหรับมุมมองกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านในยุค 4.0 นั้น ในส่วนของกลุ่มบริษัทฯเองก็ได้ดำเนินแผนงานให้สอดรับไปกับเทรนด์ยุค 4.0 และมีการปรับตัวให้เท่าทันกับยุคสมัยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมโยงเทคโนโลยีมาใช้ควบคุมในงานก่อสร้าง ตลอดจนการให้บริการและการดำเนินงานทางการตลาดผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อที่จะสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้ครอบคลุมและรวดเร็วมากขึ้น

 

        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโดยส่วนตัวแล้วมองว่ายุค 4.0 ของธุรกิจรับสร้างบ้านไม่ใช่แค่นำเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆเข้ามาประยุกต์ใช้ เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าให้เข้าถึงกันได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นเพียงแค่นั้น  เพราะถ้ามองกันให้ลึกแล้วอย่างที่ผู้ประกอบการกำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ อย่างเช่น การนำเครื่องมือดิจิทัลมาช่วยในการดำเนินงานหรือการควบคุมการใช้งานต่างๆภายในบ้าน ผู้ที่ได้รับประโยชน์จริงๆแล้วก็ยังคงเป็นผู้ประกอบการ เพราะการอำนวยความสะดวกเหล่านี้ล้วนมีค่าใช้จ่ายที่ต้องสูงขึ้นตามมา ซึ่งก็เป็นภาระต้นทุนที่ผู้บริโภคต้องรับภาระเพิ่มขึ้นตามลำดับ

 

        “แต่ในยุค 4.0 ตามที่กลุ่มบริษัทฯคาดหวังไว้ คือ การที่เราสามารถเพิ่มมูลค่าของคุณภาพบ้านให้แก่ลูกค้าได้มากกว่างบประมาณที่ลูกค้าจ่ายไป อย่างเช่น ลูกค้าปลูกสร้างบ้านกับเราในราคา 3 ล้านบาท แต่สามารถได้รับมอบบ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่าเกินกว่าราคาที่ลูกค้าต้องจ่ายไป ทั้งในเรื่องของมาตรฐานการก่อสร้าง การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ฯลฯ ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาธุรกิจอสังหาฯ ยังมีจุดอ่อนอยู่มาก ซึ่งส่งผลต่อความเชื่อถือและความไว้วางใจที่จะตัดสินใจซื้อหรือปลูกสร้าง รวมถึงผลกระทบหลังที่ลูกค้าเข้าอยู่อาศัยตามมา จึงอยากให้ผู้ประกอบการมุ่งเน้นที่จะให้ลูกค้าได้รับสินค้าและบริการในมูลค่าที่สูงกว่างบประมาณที่จ่ายไป เพราะการสร้างประสบการณ์ (Experience Marketing ) ให้ผู้บริโภคนั้นมีความสำคัญอย่างมากในยุค 4.0นี้ เพราะเป็นการทำให้ผู้บริโภคมีประสบการณ์ที่ดีกับบริษัท จนเกิดการจดจำ และผลที่ได้จะกลายเป็นการสร้างแบรนด์ อีกทั้งยังสร้างการบอกต่อ ซึ่งเป็นการทำธุรกิจได้อย่างยั่งยืนมากกว่า”

 

        ในด้านแผนการดำเนินงานในปี 2561 ของกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ นั้น ยังคงเน้นรักษาระดับการเติบโตโดยวางเป้ารายได้เติบโตขึ้นจากปีก่อนประมาณ 8-10%  หรือมีรายได้ประมาณ 900 ล้านบาท ควบคู่ไปกับแผนการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานงานก่อสร้างบ้าน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจรับสร้างบ้านและเป็นนโยบายหลักของกลุ่มบริษัทฯ รวมทั้งการบริการให้แก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจรทั้งก่อนและหลังการขาย  ด้านแผนการตลาดยังคงเน้นในเรื่องของกิจกรรมที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุดอย่างกิจกรรม Site Seeing เพราะเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสขั้นตอนการก่อสร้างบ้าน  ณ โรงงงานผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปและไซต์งานก่อสร้างจริง และให้ประโยชน์โดยตรงแก่ลูกค้า ทำให้เราได้รับการยอมรับแล้วไว้วางใจจนประสบความสำเร็จมาโดยตลอด และยังรวมถึงการเข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้าประจำปีต่างๆที่ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง  นอกเหนือจากนั้นในปีนี้ยังเดินหน้าพัฒนาการดำเนินงานทั้งในส่วนของการทำกิจกรรมการตลาด  การโฆษณา/ประชาสัมพันธ์กิจกรรมและข่าวสาร โปรโมชั่น ตลอดจนการให้บริการแก่ลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขาย ฯลฯ ผ่านสื่อออนไลน์และสื่อโซเชียลมีเดียให้สอดรับกับผู้บริโภคในยุค 4.0 ได้อย่างง่ายยิ่งขึ้นผ่านช่องทางต่างๆ

 

        และเพื่อเพิ่มโอกาสทางการขายให้มากขึ้นในปี 2561 นี้ กลุ่มบริษัทฯได้ออกแบบแบบบ้านใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LOFT SERIES” จำนวนทั้งสิ้น 6 แบบ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 130 -  405 ตารางเมตร ในระดับราคาตั้งแต่ 3 – 7 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาบ้านที่กลุ่มบริษัทฯครองตลาดนี้อยู่จำนวนมาก ด้านออกแบบและดีไซน์ซีรีย์ใหม่ล่าสุดนี้จะมีความหลากหลายทั้งบ้านชั้นเดียว บ้าน 2 ชั้น และบ้านแฝด ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของลูกค้าตั้งแต่กลุ่ม Startup Family เป็นต้นไปจนถึงกลุ่มลูกค้าวัยผู้สูงวัย เพื่อให้สอดรับกับแนวโน้มที่ประเทศกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งสามารถอยู่ได้ในทุกยุคสมัย โดยกลุ่มบริษัทฯได้เน้นการออกแบบดีไซน์ให้ทันสมัย เรียบง่าย มีความสวย ซึ่งลักษณะเด่นอยู่ที่วัสดุที่ให้อารมณ์และความรู้สึกเป็นธรรมชาติ รูปทรงหลังคาและเพดานที่มีความสูง ทำให้บ้านดูปลอดโปร่ง โล่งสบายและกว้างขวางมากขึ้น และยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นภายในบ้านได้ตามต้องการ

 

       “อย่างไรก็ดี กลุ่มบริษัทฯ เชื่อมั่นว่า การดำเนินงานในปี 61 ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะมีทิศทางเป็นอย่างไร เราเองในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจรับสร้างบ้าน ควรตระหนักว่าหน้าที่สำคัญที่สุดคือการรักษาคุณภาพและมาตรฐานในการก่อสร้าง เพื่อให้ลูกค้าเกิดการยอมรับและไว้วางใจ ซึ่งเชื่อได้เลยว่าเมื่อถึงเวลาที่ตลาดเริ่มฟื้นกลับมานั้น สิ่งแรกที่ลูกค้าใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคือความน่าเชื่อถือและผลงานในอดีตที่เป็นเครื่องหมายการันตี” คุณสุธีกล่าว

 
วัสดุ-เฟอร์นิเจอร์-เครื่องใช้ไฟฟ้า

รับสร้างบ้านครึ่งหลังปี 61 สัญญาณแข่งเดือด
โตโต้” คว้าเบอร์ 1 ตลาดฝารองนั่งทุ่มพันล้านขยายกำลังผลิต
THBA แนะระบบพรีแฟบแก้โจทย์แรงงานขาดแคลน
โฮมโปรอัด “ซูเปอร์ช็อคเซล”ช็อคความคุ้ม ชุ่มความสุข ลดสูงสุด 70%
เอสซีจี เดินทางพัฒนาระบบหลังคา
เจ.ดี.พูลส์ บุกตลาดสระว่ายน้ำกลาง-ล่าง
SMART ขาดทุนลดลงเร่งขยายช่องทางขายเจาะตลาดAEC
สถาปนิก 61 เปิดฉากงานแสดงนวัตกรรมก่อสร้าง-ที่อยู่อาศัย
ซอนเดอร์ ลิฟวิ่ง เผยปีนี้เฟอร์นิเจอร์วัสดุธรรมชาติยัง
4-13 พฤษภาคมนี้ โฮมโปร แฟร์ บุกเชียงใหม่
“โคนิก้า มินอลต้า” เปิดตัวธุรกิจใหม่ ผนึกแบรนด์ Mobotix บุกตลาดกล้องวงจรปิด
เอสบี เปิด DESIGNER CONNECT ดึงดีไซน์เนอร์แชร์ไอเดียแต่งบ้าน
รับสร้างบ้านรุกออนไลน์ จับมือคู่ค้าลุยจัดงาน “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป”
HBA ชี้ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 1 โตรอบ3ปี
รับสร้างบ้านไตรมาสแรกพีค พีดีเฮ้าส์กวาดยอดขายแตะ 300 ล้าน
VRH Modern Life นวัตกรรมสุขภัณฑ์และก๊อกน้ำล้ำสมัย
“บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” ดึงผู้ชมงานทั่วมุมโลก
กฟผ. จับมือ โฮมโปร จัดแคมเปญ “ลด ดับ ร้อน”
เจ.ดี.พูลส์ เปิดตัว ‘คาร์ดิโอ พูล’ สระว่ายน้ำแนวใหม่เอาใจคนรักสุขภาพยุค 2018
ยอดจองงานรับสร้างบ้านHBMF 2018ทะลุ 1,100ล้านบาท
TOA เจรจาล็อคราคาวัตถุดิบพร้อมปรับขึ้นราคาสินค้า
มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 38 สำเร็จเกินเป้า
“โฮมโปร เอ็กซ์โป” ครั้งที่ 27ยกทัพมหกรรมความเย็น ลดสูงสุดกว่า 80%
HBA เปิดฉาก“รับสร้างบ้านและวัสดุ Home Builder&Materials 2018”
อั๊คโซ่ โนเบล ขอขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในตลาดสีผง
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านลุยงาน“รับสร้างบ้านและวัสดุ 2018"
ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61”
ตราเพชร ตั้งเป้าโต 5 % รับธุรกิจก่อสร้างดีดกลับในรอบ3ปี
คอนวูดร่วมออกบูธงาน HomeWorks EXPO 2018
ส่อง 4 เทรนด์สร้างบ้านมาแรงยุค 4.0
‘ตราเพชร’ ส่องกล้องมองตลาดวัสดุก่อสร้างปี 61 เติบโตดีสุดในรอบ 3 ปี
ตลาดรับสร้างบ้านปีจอคึกคักพีดีเฮ้าส์ เล็งโกยยอด 1.2 พันล้าน
อั๊คโซ่ โนเบล เปิดตัวนวัตกรรมสีผลิตภัณฑ์สำหรับครอบครัว
เอสซีจี กรีนบิลดิ้ง โซลูชั่น” เผยปีหน้าตลาดอาคารเขียวโต14 %
“ตราเสือ” ส่งปูนสำเร็จรูป “เสือ มอร์ตาร์ รุ่น อีซี่” สูตรพิเศษ
โมเดอร์นฟอร์มเปิดโชว์รูม ปั้นออฟฟิศแบบwork-Eat-Live-Learn
“พิชิต” คาดปี 61 ตลาดรับสร้างบ้านทะลุ 15,000 ล้าน
“โตโต้” อวดโฉมนวัตกรรมใหม่สุดล้ำ ตอกย้ำผู้นำตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะระดับไฮเอนด์
THBA เล็งจัดอีเวนท์ออนไลน์แนวใหม่ หวังพลิกตลาดบ้าน-วัสดุเติบโตปี ’61
EPG เร่งรุกขยายตลาด 3 กลุ่มธุรกิจดันรายได้แตะหมื่นล้าน
สตรเบลเอลทรอนตั้งเป้า 5 ปีโต 2 เท่า
คูโดส ประเดิมป๊อปอัพสโตร์สาขาแรกที่สยามดิสคัฟเวอรี่
พีดีเฮ้าส์ แนะนำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น
โฮมโปร ผนึก ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว “QR Code Payment on EDC”
“ยิปซัม ตราช้าง” เปิดตัวหนังโฆษณาตอกย้ำคุณภาพ
ส.สถาปนิกสยามฯจัดงานสัมมนาตอกย้ำวิชาชีพไม่ใช่แค่รับจ้างออกแบบ
โฮมโปร ดึงกำลังซื้อ Q4 ลดสนั่นเกาะ” ภูเก็ต 3 สาขา
อยุธยา สร้างบ้านจับมือพันธมิตรบุกตลาดต่างจังหวัด
เริ่มแล้ว!!! “Homepro EXPO ครั้งที่ 26” มหกรรมเรื่องบ้านตัวจริง
พีดีเฮ้าส์ จัดโปรฯส่งท้ายปี “The Perfect 10” ลดสูงสุด 10%
“พาเนล พลัส” เปิดตัวไม้เคลือบเมลามีนลายหินอ่อน
เอกซเรย์! ตลาดรับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายกำลังซื้อฟื้น
SCGเร่งสางปัญหาเดินหน้าสรุปลงทุนLSPในเวียดนาม
โฮมโปร จัดโปรโมชั่นเครื่องไฟฟ้าขนาดเล็ก ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ย. 60
สมาคมสถาปนิกสยามฯ เตรียมจัดงานสัมมนา “ASA Real Estate Forum 2018”
“STYLE” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่
Give & Get นำผ้าม่านเก่ามาแลกผ้าม่านใหม่
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเซ็น MOU กับ ธอส. ปล่อยกู้ดบ.พิเศษลูกค้า
HBA (ไม่) ฟันธง รับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายฟื้น
โฮมโปร ผนึกกำลัง บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม จัดแคมเปญพิเศษ HomePro Day
พีดีเฮ้าส์ คาด Q4 เศรษฐกิจขยับฟื้นตัว เล็งรุกขยายแฟรนไชส์รับสร้างบ้าน
“ยิปซัม ตราช้าง” จัดโปรโมชั่นพิเศษ “อุ่นกาย..อุ่นใจ ใช้ยิปซัมตราช้าง”
โฮมโปร จัด Electronic Online Expo ลดสูงสุด 70 %
ส่อง! ตลาดรับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายปี 2560
ฉีกกฏการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Loft ที่โฮมโปร ทุกสาขา
สีดูลักซ์คืนกำไรลูกค้าจัดแคมเปญ “โปรจัดหนัก ดูลักซ์จัดให้”
จะปรับห้องแถวเก่าแก่อายุกว่า 30 ปี ให้เป็นร้านเบเกอรี่ในพื้นที่อันจำกัดเพียง 36 ตร.ม.ได้อย่างไร
“ทีจีโปร” แนะนำวัตกรรมใหม่“ท่อเกลียวสเตนเลส EXTUBA”
ตลาดมวลเบาชะลอตัว SMART เพิ่มการส่งออก
“อินเด็กซ์ฯ”เปิด“ยูนีค” (YOUNIQUE) เจาะตลาดบิวท์อินรูปแบบใหม่
โฮมโปร เปิด “โฮมโปร แฟร์” ที่หาดใหญ่ ลด 70 %
โฮมโปร จับมือแบงก์กรุงเทพฉลองครบรอบ 21 ปีลดให้ทั้งห้าง
โสสุโก้ชวนร่วมงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Home Builder & Materials Expo 2017”
DRT โชว์ผลงานไตรมาส 2/60 ทำกำไรสุทธิ 116.50 ล้านบาท
โฮมโปรลดราคาสินค้าให้ผู้ประสบภัยพร้อมเป็นช่องทางผ่านช่วยเหลือ
ซีคอน โฮม เผยยอดขาย 7 เดือนแรกทะลุเป้า 800 ล้านบาท
เปิดโฉมใหม่ “เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์” พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าต่อเนื่องตลอดปี
พีดีเฮ้าส์ เร่งปลุกกำลังซื้อ Q3จัดควบ 2 แคมเปญ “รักแม่เท่าบ้าน” และ “บ้านกันน้ำ”
ตลาดรับสร้างบ้านชะลอ เตรียมอัดยอดในงานใหญ่กลางสิงหาคม
TOA เดินหน้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯขยายโรงงานผลิตสี ในอาเซียน
ยิปรอคนำเสนอนวัตกรรมเพื่อการพักอาศัยที่ยั่งยืน “Gyproc Go Green”
“SONDER living” ปักหมุดเป็นผู้นำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ในไทย
“โฮมโปร”ส่ง แคตตาล็อก Beliving ล่อใจลูกค้า
EPG ส่ง แอร์โรเฟลกซ์ เจาะตลาดฉวนกันร้อนใต้หลัง
โฮมโปร ปรับโครงสร้าง ชูบริการ Home Service
‘ตราเพชร’ ชูศักยภาพทีมบริการติดตั้งระบบหลังคา
เอสซีจี ตั้ง”AddVentures”จับคู่สตาร์ทอัพเฟ้นหานวัตกรรมต่อยอดธุรกิจ
“ปาเท็กซ์” หมอนและที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพของไทย article
ยิปซัม ตราช้าง ปรับทิศทางการตลาด แต่งตั้งผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยใหม่
“NOW” สุขภัณฑ์มีดีไซน์ โดดเด่นในสไตล์ Elite
“คอตโต้” ดีไซน์ห้องน้ำสวย 9 สไตล์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่าง
โฮมโปรอัด Super Shock Sale ปีไก่ กระตุ้นเศรษฐกิจครึ่งปีแรก ลดสูงสุด 70% ลดเยอะ ผ่อนสบาย รับไม่อั้น ตั้งแต่วันนี้ – 4 มิ.ย. 60 ที่โฮมโปร ทุกสาขา article
“โฮมโปร” โกยกำไรไตรมาส 1 โตสวนกระแส 20.8%
กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ดันเอสซีจีไตรมาสแรกกำไรเพิ่ม29%
ยิปรอค ฉลอง 5 ทศวรรษ แจกรางวัลใหญ่ รวมมูลค่ามากกว่า 250,000 บาท
ยิปรอค จัดแสดงโซลูชั่นส์ใหม่สำหรับบ้านพักอาศัยในงานสถาปนิก’ 60
“วิลเลรอย แอนด์ บอค” ปล่อยโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ลดสูงสุด 50 %
โสสุโก้แชร์ทริคแต่งบ้านให้เย็นสบายรับหน้าร้อน
มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ ก้าวสู่ปี ที่ 40 ผู้นำขนส่งแนวดิ่ง
“วิลเลรอย แอนด์ บอค” บุกตลาดสุขภัณฑ์ไฮเอน
“อินทรีมอร์ตาร์” เปิดศึกรชิงเมกะโปรเจกต์ 4 แสนล้าน
“โฮมโปร” เผยปี 59 ฟันกำไรสุทธิ 4,125.20 ล้านบาท
เมคโอเวอร์ห้องน้ำ ให้กลายเป็นห้องน้ำที่คุณอยากอวดที่โฮมโปร
ครบรอบ 45 ปี มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา ส่งโฆษณาชุดใหม่ “Cooling is Happiness” 45 ปี ที่เราให้มากกว่าความเย็น สะท้อนภาพความผูกพัน เคียงข้างสังคมไทยมานานกว่า 45 ปี article
“เอสซีจี” จัดเต็มโปรโมชั่น “SCG Family Festival ยิ่งช้อป ยิ่งคุ้ม ลุ้นเที่ยวฟรี”
‘ตราเพชร’ รุกตลาดทุกช่องทางหวัง ดันยอดขายปี 60 โต 5%
“โฮมโปร” อัดแคมเปญ Super Shock Sale ลดสูงสุดกว่า 70%
CPanel เดินหน้าเจาะลูกค้าตั้งเป้าโต30%
SCG ทุ่มงบ 200 ล้านอัดแคมเปญดันยอดขายโต 1-3 %
เอสซีจีเผยปี 60 เน้นลงทุนเวียดนาม
อั๊คโซ่ โนเบล เปิดตัว ดูลักซ์ วิชัวไลเซอร์ ออกแบบสีห้องแบบเรียลไทม์
PPS มั่นใจธุรกิจสดใสตั้งเป้ารายได้ปี 330 ล้าน
“เอสซีจี” แนะนำหนังสือแบบบ้าน “My Home My Style”
โตโต ตั่งเป้าติดท้อปทรีในปี 60
45 ปี มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา
ยิปรอค มั่นใจวัสดุก่อสร้างติด1ใน10ธุรกิจทำเงิน
สภาวิศวกรห่วงโครงสร้างอาคารยกร่างกฎกระทรวงฯใหม่
เปิดมุมมองใหม่ ออกแบบบ้าน Precast เป็นได้มากกว่าบ้านกล่องสี่เหลี่ยม
โฮมโปร จัดโปรโมชั่น “DECOR & MORE”
ตกแต่งผนังบ้านให้มีสไตล์ แบบ DIY
โฮมโปร บุกตลาดภาคอีสาน เปิดตัว 3 ไลน์ธุรกิจใหม่
โฮมโปร ร่วม “ช้อปช่วยชาติ” ช้อป...ลดภาษี
“โฮมโปร” ทุ่มงบกว่า 620 ล้านบาทเปิด “โฮมโปร พระราม 9”
“เอสซีจี” แนะวิธีติดตั้งฉนวนกันเสียง ใน 3 ห้อง
โสสุโก้ จับมือสุวันนี โฮมเซ็นเตอร์ รุกตลาดกระเบื้องเออีซี
“โฮมโปร” ผงาดโชว์ผลงานงวด 9 เดือน ปี 59 ยอดโตกว่า9.97%
อินทรีกรุ๊ป ผนึกกำลังโชว์ Home Inspirationในงาน บ้านและสวนแฟร์ 2016
เจ.ดี.พูลส์ ชี้โค้งสุดท้ายตลาดสระมีเฮรับไฮซีซั่น