ReadyPlanet.com
dot
EXCLUSIVE INTERVIEW
dot
bulletลงโฆษณาฟรี
dot
รับสมัครข่าวสาร

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
facebook
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


สัมมากร ได้เวลา ปรับ ขยับ ร่วมทุน

บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เปิดดำเนินการมาแล้วกว่า 48 ปี โดยได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2513 การเติบโตของบริษัท สัมมากรที่ เป็นไปแบบค่อยเป็นค่อยไปตลอดมา และด้วยภาพลักษณ์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่  ภายหลังจากที่บริษัท ระยองเพรียวริฟายเออร์ จำกัด (มหาชน)  เข้ามาถือหุ้นใหญ่ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และส่ง  นายณพน เจนธรรมนุกูล อดีตผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ RPC เข้ามานั่งในตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไปสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท สัมมากร จำกัด(มหาชน) พร้อมกับภารกิจที่จะช่วยขับเคลื่อน บมจ.สัมากร จากบริษัทขนาดเล็กในตลาดหลักทรัพย์ ให้เป็นบริษัทขนาดกลางภายใน 5 ปี

การจะผลักดันสัมมากรให้เติบโตได้ขนาดนั้น ต้องมีการปรับองค์กรกันขนานใหญ่พอดู ซึ่งจากคำบอกเล่าของ คุณกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บมจ.สัมมากร ชี้แจงว่า “แผนการปรับลุค สัมมากรใหม่ จากเดิมภาพลักษ์ดูเป็นผู้ใหญ่และคอนเซอร์เวทีฟ( Conservative) ให้ดูทันสมัยขึ้น การสื่อสารผ่านสื่อรูปแบบใหม่ๆ โดยเฉพาะสื่อดิจิทัลบในหลากหลายแพลตฟอร์ม เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค คนรุ่นใหม่ ที่ยังไม่รู้จักสัมมากร คนวัยทำงาน ครอบครัวใหม่ และครอบครัวขยาย

ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่

การ”ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ สัมมากร ครั้งนี้ ถือเป็นการปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่เป็นองค์รวมทั้งระบบ โดยปรับใน 3 ส่วนหลัก คือ 1. วัฒนธรรมองค์กร ค่านิยมองค์กร ระบบการทำงานของพนักงาน 2. ภาพลักษณ์ของบริษัท ปรับโลโก้ใหม่ การสื่อสารกับลูกค้า ยูนิฟอร์มพนักงาน และอื่นๆ  3. การออกแบบสินค้า ปรับการออกแบบบ้านให้สวยและทันสมัยยิ่งขึ้น โดยยังคงคุณภาพความเป็นสัมมากรไว้ แต่เพิ่มความใส่ใจในรายละเอียดการออกแบบบ้าน ด้วยฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้านที่สัมมากรคิดค้นให้ตอบโจทย์ความต้องการ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ซึ่งบ้านรูปแบบใหม่ จะพบได้ในโครงการใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2561 นี้

เปลี่ยนสโลแกน”สัมมากร สร้างจากความเข้าใจชีวิต

นอกจากนี้ สัมมากร ได้เปลี่ยนสโลแกนใหม่ จากเดิม “เราไม่เพียงแต่สร้างบ้าน เราสร้างสังคม” เป็น “สัมมากร สร้างจากความเข้าใจชีวิต” สะท้อนถึงภาพลักษณ์ใหม่ของสัมมากรที่พัฒนามาจากสโลแกนเดิม คือ ความตั้งใจและนโยบายของสัมมากรที่ต้องการให้ลูกบ้านสัมมากรอยู่ในสังคมที่ดี มีเพื่อนบ้านที่ดี ช่วยเหลือกัน และอบอุ่น นำไปสู่การพัฒนาให้บ้านเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง ซึ่งจะประกอบด้วยองค์ประกอบต่างๆ เช่น ระบบการรักษาความปลอดภัย กฎเกณฑ์การอยู่ร่วมกันภายในหมู่บ้าน การออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์การใช้งาน และอื่นๆ เพื่อช่วยลดปัญหาความเดือดร้อนใจให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งนี้ สัมมากร ได้สื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ผ่านหนังสั้น 3 ตอน ชื่อ Saturday Life the Series ซึ่งเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียเป็นที่เรียบร้อย

เปิดหาผู้ร่วมทุนพัฒนาโครงการขนาดใหญ่

ที่ผ่านมาสัมมากร พัฒนาโครงการแนวราบเป็นส่วนใหญ่ มีคอนโดมิเนียมเพียงโครงการเดียว  เมื่อคิดจะพัฒนาที่ดินที่มีศักยภาพ ขนาด 25 ไร่ที่พัทยา  อยู่ใกล้สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้รอบด้าน จึงได้มีการมอบหมายให้บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ทำการศึกษารูปแบบ และได้ข้อสรุปออกมา เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

“รูปแบบการพัฒนาที่คอลลิเออร์ฯเสนอมา มี 3 รูปแบบคือ แบบที่ 1. พัฒนาเฉพาะที่อยู่อาศัย แบบที่ 2 เป็นที่อยู่อาศัยกับโรงแรม 3. ที่อยู่อาศัยกับคอมมูนิตี้มอลล์ และได้มีการเซ็นสัญญามอบหมายให้บริษัท คลอลิเออร์สฯไปจัดหาผู้ร่วมทุน  ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกรูปแบบใด และจะพัฒนาทีเดียวทั้งโครงการหรือแบ่งออกเป็นเฟสๆ”

“พัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยว กลุ่มลูกค้าที่เป็นไปได้มีทั้งคนไทย และต่างชาติ ซึ่งขณะนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นคนจีน ดังนั้นหากได้ผู้ร่วมทุนจีน ก็คงจะดีเพราะเขาก็จะมีฐานกลุ่มลูกค้าของเขา ในขณะที่กลุ่มคนไทยที่ทำงานอยู่ในย่านนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งอยู่ไม่ไกล ก็เป็นกลุ่มเป้าหมายเช่นกัน”

สัมมากร พร้อมเปิดตัวโครงการใหม่ ครอบคลุมทุกความต้องการของตลาด ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ ซึ่งจะเอื้อให้สัมมากรมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่พร้อมสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ

ปี 61 เปิด 3 โครงการ

ในส่วนของแผนการเปิดโครงการใหม่  คุณ ณพน เจนธรรมนุกูล  บอกว่า “ได้เตรียมงบซื้อที่ดิน 2 แปลง ราคากว่า 1 พันล้าน เพื่อเปิดโครงการใหม่ โดย 1 แปลงอยู่ย่านบางนา  ซึ่งตามแผนปีนี้จะเปิด 3 โครงการ ได้แก่ 1. โครงการออฟฟิศ พาร์ค รามอินทรา-วงแหวน โฮม ออฟฟิศ 4 ชั้น 22 ยูนิต บนพื้นที่ 3 ไร่ มูลค่าโครงการ 143 ล้านบาท ราคาต่อยูนิต เฉลี่ย 6.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการที่เลื่อนเปิดจากปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้ และ 2. โครงการสัมมากร รังสิต คลอง 7 ขยายเฟสใหม่ จำนวน 271 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,270 ล้านบาท ราคาต่อยูนิต เฉลี่ย 3.5-6.0 ล้านบาท โดยวางแผนที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 และ 3. โครงการสัมมากร ชัยพฤกษ์ วงแหวน 2 จำนวน 171 ยูนิต บนพื้นที่ 44 ไร่ มูลค่าโครงการ 971 ล้านบาท ราคาต่อยูนิต เฉลี่ย 4.2-5.2 ล้านบาท คาดว่าพร้อมเปิดตัวไตรมาสที่ 3”

รีแบรนด์คอมมูนิตี้มอลล์

คอมมูนิตี้มอลล์ (Community Mall) หลังจากรีแบรนด์อย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากผู้เช่าและลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยได้ปรับชื่อจาก “เพียวเพลส” เป็น “สัมมากร เพลส” ให้สอดคล้องกับแบรนด์สัมมากร เพื่อให้ภาพลักษณ์ของ สัมมากร เพลส เป็นศูนย์รวมของลูกบ้านสัมมากร สร้างความรู้สึกเป็นเจ้าของให้กับลูกบ้านสัมมากร นอกจากนี้ ยังปรับเปลี่ยนโลโก้เป็นรูปคล้ายพลุ ถือเป็นการจุดพลุว่า สัมมากร เป็นแลนด์มาร์คของคนในชุมชน เส้นสายของโลโก้ที่มาบรรจบกันสะท้อนถึงความเป็นศูนย์การค้าที่เป็นศูนย์กลางชุมชนและศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัว การปรับร้านค้าภายในศูนย์ ปรับรูปโฉมใหม่ และเพิ่มกิจกรรมเพื่อดึงดูดให้ลูกบ้านสัมมากร และลูกค้าในละแวกใกล้เคียงมาจับจ่ายใช้สอยภายในศูนย์มากขึ้น ซึ่งจะทยอยปรับศูนย์การค้า สัมมากร เพลส ให้แล้วเสร็จทั้ง 3 สาขา ได้แก่ รามคำแหง 110 รังสิต คลอง 2 และราชพฤกษ์ ภายในกลางปีนี้

 

จุดเด่นของศูนย์การค้าสัมมากร เพลส อยู่ที่การให้ความสำคัญกับการสำรวจความคิดเห็น ความต้องการรูปแบบร้านค้า ไลฟ์สไตล์ของคนในชุมชน และสำรวจความพึงพอใจการใช้บริการของลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อนำมาพัฒนาและคัดเลือกร้านค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนอย่างแท้จริง ปัจจุบันมีผู้เช่ารวมแล้ว 95 % ของพื้นที่และมีพันธมิตรที่ให้ความเชื่อมั่นในแบรนด์สัมมากร เพลส อาทิ แม็คโครฟู๊ดเซอร์วิส วิลล่ามาร์เก็ต แม็กซ์แวลู สตาร์บัคส์ ธนาคารชั้นนำ ฯลฯ ทั้งนี้หลังจากปรับโฉมแล้วเสร็จกลางปี 2561 คาดว่าจะมีจำนวนลูกค้ามาจับจ่ายใช้จ่ายที่ศูนย์การค้า สัมมากร เพลส เพิ่มขึ้น 20% คุณณพน กล่าวปิดท้าย
Exclusive Interviews

"เสริมสิน"จี้กลต.สอบความจริงเนชั่น ประกาศฟ้องกลับสื่อไร้จรรยาบรรณ article
แอสเซทไวส์ เปิดแผนดันบริษัทเข้าตลาดหุ้นปี 62
เผยคนกรุงมั่นใจ เลือกลงทุนในตลาด “ลีสโฮลด์” มากขึ้น
ออริจิ้นฯวางเป้าอีก5 ปีรายได้รวมโครงการร่วมทุน 42,000 ล้านบาท
คอนโดกรุงเทพปี 60 ทุบสถิติเปิดตัวสูงสุดในรอบ 10 ปี
ทำเลอโศก ทองหล่อยังเติบโตต่อเนื่อง
‘เอพี ไทยแลนด์’ โชว์ผลงาน 7 เดือนแรก สร้างยอดขายสูงกว่า 23,200 ล้านบาท
SCG  กำไรโตจากธุรกิจเคมีภัณฑ์แต่ธุรกิจซิเมนต์ตก
แสนสิริมั่นใจตลาดอสังหาฯ เมืองพัทยาฟื้นตัว ลูกค้าทั้งไทย และต่างชาติปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง article
มือปั้น ทำเลทอง “ชายนิด อรรถญาณสกุล” ผนึก 4 บิ๊กอสังหา “ลงขัน 400 ล้าน” ขยายถนนใหม่ “หอการค้าไทย” ผ่ากลางที่ดิน 1,000 ไร่ เชื่อม “ชัยพฤกษ์ทะลุสาย 345” เนรมิตที่อยู่อาศัยชั้นดี
เจาะลึก...ที่ดินทำเลทองผุด “โรงพยาบาลวิมุตติ” “ทองมา” ตัดใจขายให้บริษัทราคาทุน แจ้งเกิดธุรกิจใหม่ article
“พฤกษา” ฟันกำไรปี 59 เกือบ 6,000 ล้าน...! ทั้งที่รายได้ตก.. แถม....ทุบสถิติยอดขาย 44,414 ล้าน มากที่สุดนับจากตั้งบริษัท article
เสนาเปิดกลยุทธ์ คว้ารายได้ 3,500 ล้านบาท
คูโคส พุ่งเป้าสินค้านวัตกรรมในห้องน้ำ
แอลพีเอ็น...กับคอนเซ็ปต์คอนโดผู้สูงวัย