ReadyPlanet.com
dot
EXCLUSIVE INTERVIEW
dot
bulletลงโฆษณาฟรี
dot
รับสมัครข่าวสาร

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
facebook
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


99 Rest Backyard Cafe สวนหลังบ้านที่มีแต่ความอร่อย

99 Rest Backyard Cafe

สวนหลังบ้านที่มีแต่ความอร่อย

ชีวิตคนเมืองอย่างเราๆ ในยุคนี้ ยากนักที่จะมีเวลานั่งทานข้าวกันพร้อมหน้าและพักผ่อนพร้อมกันไปในตัวที่สวนหลังบ้าน แต่ถ้ามาที่ “99  Rest  Backyard  Cafe” คุณจะได้ครบทุกรส ทั้งรสชาติความอร่อย และช่วงเวลาแห่งความสุขที่มีร่วมกันทั้งกับครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูง รวมไปถึงกับเพื่อนร่วมงานด้วย

 

          99  Rest  Backyard  Cafe ตั้งอยู่ภายใต้ ร่มเงาของต้นจามจุรี บริเวณโดยรอบก็โอบล้อมไปด้วยสวนสวยสีเขียว ให้ความรู้สึก สงบ สบาย ชวนให้อยู่นานๆ เหมือนนั่งอยู่หลังบ้านเราเอง การตกแต่งร้านทั้งภายในและภายนอก ก็ให้ความรู้สึกสะดวก สบาย ตัวร้านแต่งด้วยกระจก ทำให้มองเห็นวิวได้ชัดเจน สบายตา จะเลือกนั่งทานอาหารเคล้าเสียงเพลง พูดคุยกันเบาๆ ภายในร้านซึ่งเป็นห้องแอร์ก็ดี หรือจะเลือกนั่งที่นั่งในสวนก็ยิ่งดี เพราจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความรู้สึกคล้ายพากันมาปิคนิกอยู่ในสวน จะพาลูกหลานมาวิ่งเล่นในสวนด้วยก็ได้ และยังมาจัดงานเลี้ยง หรือจัดงานแต่งงานในสวนก็ได้ด้วยเช่นกัน

 

อาหารของที่นี่จะเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ ผักบางชนิดถึงกับปลูกเองในพื้นที่สวนของร้านด้วย และที่สำคัญคือแต่ละเมนูจะผ่านการคิดสร้างสรรค์มาอย่างดี ทั้งไอเดียที่นำเอาวัฒนธรรมของหลายๆ พื้นที่มาผสมผสานเป็นอาหารจานอร่อย  มีความหลากหลายทั้ง อาหารไทย ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ปรุงแต่งรสชาติให้ถูกปากลูกค้าทั้งคนไทย และต่างชาติ รวมถึงการประดับประดาแต่ละเมนูออกมาอย่างสวยงาม ทำให้ทานได้อร่อย และสนุกไปด้วย

 

สำหรับเมนูเด่นที่ทางร้านแนะนำมาถึงคุณผู้อ่าน เริ่มจากเมนูแรก คือ Mascarpone Focaccia” เป็นเมนูที่ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะคนรักชีส เพราะเมนูนี้เป็นขนมปังสูตรพิเศษอบชีส ถึง 3 ชนิด อบจนได้ที่ กรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งด้วยทรัฟเฟิลออยล์ ทานคู่กับร็อกเก็ตสลัดที่ให้รสขมๆ มัน กัดเข้าไปคำแรกความอร่อยละลายเต็มลิ้น จนอดใจหยิบชิ้นต่อไปไม่ไหวเลยล่ะค่ะ

เมนูต่อมาเป็นอาหารที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จะทานเล่นก็ได้ ทานเป็นหลักก็อร่อย นั่นคือ “เมี่ยงชะพลูทูน่า”  เสิร์ฟมาครบเซ็ตด้วยเมี่ยงทูน่า ที่คลุกเคล้ากันมาอย่างกลมกล่อมด้วยหัวหอมแดง ตะไคร้ ขิง และมะนาว หั่นชิ้นน้อย รสชาติเปรี้ยวหวาน ตักพอดีคำ ห่อด้วยใบชะพลูสด ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์โรยหน้า เติมพริกเพิ่มรสชาติให้จี๊ดจ๊าด ทานได้เพลินๆ ตามด้วยอาหารจานเส้นที่เต็มไปด้วยกุ้ง หอย ปลาหมึก หอยเชลล์ พริกไทยอ่อน เติมเส้นจันท์ ผัดเข้ากันอย่างดี จนออกมาเป็นเมนู “เส้นจันท์ผัดขี้เมาทะเล”  ที่อร่อยครบรสจริงๆ

    เมี่ยงชะพลูทูน่า

เส้นจันท์ผัดขี้เมาทะเล

มาลองของหวานกันบ้างกับเมนูอร่อยประจำร้าน Tiramisu & Espresso Sauce” ที่ตักเข้าปากปุ๊บ ความสุขก็กระจายอยู่รอบตัว ด้วยเนื้อทีรามิสุ ที่เนียนนุ่ม หอมมัน หวานกำลังดี และยังมีขนมหวานภายในร้านอีกหลากหลายให้คุณลิ้มลอง รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากสาวๆ แน่ และตบท้ายกันที่เครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาพร้อมกับความสดชื่นดับร้อนอย่าง Sky” เป็นการนำความอร่อยของน้ำผลไม้หลากหลายมาผสมเข้ากัน เติมโซดาเพิ่มความสดชื่น ท็อปปิ้งมาด้วยใบสะระแหน่ และลิ้นจี่ชิ้นโต ดื่มคลายร้อนอร่อยชื่นใจจริงๆ

เติมความอิ่มใจอีกนิดกับ 3 เมนูพิเศษจากทางร้าน ที่หากคุณเลือกมาทานที่นี่นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจด้วยกับโครงการ “พี่อิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย” โดยทุก 10 บาท จากอาหารจานพิเศษนี้ทางร้านจะนำไปแบ่งปันให้น้องผู้ยากไร้ได้อิ่มด้วย ซึ่งทั้ง 3 จานพิเศษนั้นคือ เมี่ยงชะพลูปลาทู, Organic New Season’s Mixed Green Salad และ Salmon Steak ค่ะ

เลือกไปอิ่มอร่อยกับอาหารจานเด็ดในสวนสวย ที่ 99 Rest Backyard Cafe ได้ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ร้านหยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-23.00 น. นะคะ ร้านตั้งอยู่ถนนพระราม 9 ซอย 41 ข้างห้างเดอะไนน์ ผ่านห้างเดอะไนน์แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 41 ตรงไปตามทาง จนผ่านโครงการพรีเมียร์เพลสคอนโดมิเนียม (จะอยู่ขวามือ) แล้วขับตรงไปอีกนิดร้านจะอยู่ด้านขวามือ ติดกับหมู่บ้าน 99 Residence  ที่ด้านหน้าจะมีต้นจามจุรีขนาดใหญ่เป็นจุดสังเกตที่เด่นชัด และมีที่จอดรถไว้บริการด้วยนะคะ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2300-4339  หรือ www.99-rest.com และ http://www.edtguide.com/99RestBackyardCafe 
กินดื่มลอยฟ้า

   อร่อยนี้ที่...ครัวปลาทู  (หาดวอน)
อร่อยสบายๆ จ่ายเบาๆ ที่ “Greenland” Food&Drink article
“Taste of Trees”