ReadyPlanet.com
dot
EXCLUSIVE INTERVIEW
dot
bulletลงโฆษณาฟรี
dot
รับสมัครข่าวสาร

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
facebook
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


ฟีลกู้ด ฟีลช้อป @ “เดอะฟิล” ไลฟ์สไตล์ มอลล์ สุขุมวิท 54

 life in the city

เรื่อง : เสมอใจ มณีโชติ : samoe_heart@hotmail.com

ฟีลกู้ด ฟีลช้อป @ “เดอะฟิล” ไลฟ์สไตล์ มอลล์ สุขุมวิท 54

 

ไปเดินชิลๆ หนีรถติด กับบรรยากาศสบายๆ ที่ ศูนย์การค้า "เดอะฟิล (The Phyll ) สุขุมวิท 54" ศูนย์การค้า ไฮบริด ไลฟ์สไตล์ (Hybrid -Lifestyle Mall) แห่งแรกบนถนนสุขุมวิท กันค่ะ

ที่ ศูนย์การค้า "เดอะฟิล (The Phyll ) สุขุมวิท 54" บริหารงานโดย บริษัท สราญรัตน์พัฒนา จำกัด นี้ออกแบบให้ผสมผสานระหว่างอาคารแบบเปิดโล่ง (Open Mall) กับอาคารที่มีการปรับสภาพอากาศ (Enclosed Mall) ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยการตกแต่งด้วยภูมิสถาปัตย์ และชั้นใต้ดินแบบ Sunken Space กึ่ง Opened-Air ที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ดร. กวีพจน์ วรยิ่งยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สราญรัตน์พัฒนา จำกัด  เล่าว่า "เดอะฟิล (The Phyll ) เกิดจากปณิธานของครอบครัว อ่อนนุช - รัตนพราหมณ์ ที่ ต้องการพัฒนาให้ที่ดินในเขตพระโขนงมีความเจริญก้าวหน้า บรรพบุรุษของครอบครัวได้อุทิศที่ดินให้เป็นที่ตั้ง ของสถานที่ราชการหลายแห่ง รวมถึง สำนักงานเขตพระโขนงในปัจจุบัน ที่ดิน – ที่ศูนย์การค้าตั้งอยู่นี้ เป็นที่ดิน เดิมของ พระราชครู อัษฎาจารย์ (ละมัย รัตนพราหมณ์) ผู้เป็นบรรพบุรุษ ศูนย์การค้า เดอะฟิล มีการตกแต่ง ภายนอก และภายในอาคาร ภายใต้แนวคิด เป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่สีเขียว พื้นที่แห่งความสุข ที่เดอะฟิล (Phyll Green, Feel Good @ The Phyll) ออกแบบให้มีอาคารทรงเพชร ลักษณะโล่งและเห็นเป็นนาขั้นบันไดที่ ผนังน้ำตก นำ แนวทาง Hybrid Lifestyle มาใช้ในการออกแบบ

 

 ด้วยพื้นที่ 4 ไร่ครึ่ง หรือ 10,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น 3 ชั้นประกอบด้วย ชั้นล่าง L (lower floor) เป็นโซนของแหล่งอาหารแนวใหม่ อ่อนนุชฟาร์ม เป็นที่รวมร้านอาหารที่หลากหลาย ซีฟู๊ด ราเมนญี่ปุ่น ซูชิบาร์ ร้านอาหารไทยยอดนิยมคือร้านพริกหอม ร้านขายสลัดและเบเกอรี่ green concept ร้านส้มตำแซ่บแน่ ร้านชาบู เป็นต้น / ชั้น G (ground floor) ประกอบไปด้วยร้านขายยา อาหารเสริม เวชสำอาง คลีนิคเสริมความงาม ธนาคาร ซาลอนจากญี่ปุ่น ร้านกาแฟบรรยากาศดี ชาไข่มุกพรีเมี่ยม และร้านขนมปังสุดชิก โทสสตอรี่ / ชั้น U (upper floor) ประกอบด้วยร้านAMWAY ร้านActs of green ร้านขายของเบ็ดเตล็ด ร้านทำฟันบียอนสไมล์ และร้านลีโอคาเฟ่ โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ประชาชนทั่วไปที่มีไลฟ์สไตล์ชอบร้านอาหาร ที่หลากหลาย มีพื้นที่โล่งมาก เห็นได้จากสัดส่วนพื้นที่ขายต่อพื้นที่อาคารทั้งหมดที่มีเพียง 50% มีน้ำพุ น้ำตก และ สวนด้านข้างที่เป็นเสมือนที่พักผ่อน บรรยากาศสบายๆ เงียบสงบ 
          นอกจากมาช้อปปิ้งแล้วยังมีสถานที่รองรับให้ทำงานได้ด้วย มีอาคารจอดรถในร่ม รองรับได้กว่า 200 คัน ด้วยงบลงทุนก่อสร้างรวมกว่า 600 ล้านบาท อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของ "เดอะฟิล (The Phyll ) คือ "อ่อนนุชฟาร์ม" ศูนย์อาหารที่เป็นสิ่งดึงดูดหลักของ เดอะฟิล เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบ อาหาร ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์ม ที่คัดสรรคุณภาพที่ดีที่สุด ระดับพรี่เมี่ยมจากผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดสด ในราคาที่ถูกกว่าห้างสรรพสินค้าทั่วไป พร้อมศูนย์อาหารที่รวมร้านอาหารขึ้นชื่อมากกว่า 10 ร้านที่ให้บริการ อาทิ.ข้าวแกงแม่จุลนา ไทคูณฟู๊ด สุกี้ยากี้เมาเวอริค เป็นต้น

 

"เดอะฟิล (The Phyll )" ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท (ปากซอยสุขุมวิท 54) ข้างสำนักงานเขตพระโขนง ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชเพียง 180 เมตร พร้อมตอบสนองความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้าอย่างครบครันแล้ว 

 
life in the city

ชวนดู 'เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้’ ละครเวทีสถาปัตย์ จุฬาฯ ที่สนุก ครบรส และเรียกเสียงหัวเราะมาตลอด 46 ปี article
ห้องสมุดใหม่ สถาปัตย์ จุฬาฯ ดีไซน์ใหม่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
หนังสั้น "อีกฝั่ง" ผลงานแรกวง "Klear" article
ชาวเน็ตญี่ปุ่น ชื่นชมโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.
เชิญชมภาพยนตร์สั้น “ปลูกต้นกล้าแห่งความดี” article
ซัมเมอร์ฮิลล์ฉลองเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมร้านค้าให้บริการเต็มรูปแบบ
เมอร์คคอร์ป จับมือ เคเอ็ม แลนด์ เดินหน้าโครงการ “MILLIONAIRE FAST-LANE II ONE KESAS”
“แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด” ชวนส่งภาพชิงเงินรางวัล 1 แสนบาท
 “ซัมเมอร์ ลาซาล” มิกซ์ยูสรูปแบบออฟฟิศแคมปัส ย่านสุขุมวิท-บางนา 61ไร่บนลาซาล
“เฟลิซิตี้ แอสเซท” ทุ่มงบ 2,500 ล้านบาท เปิดโรงแรม “ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์” โมเดลแรกในไทย article
“บูทีคผู้ใหญ่มา” ชูแนวคิดบูทีควิถีไทย แรงบันดาลใจจากการ์ตูนผู้ใหญ่มา
HORECA SQUARE แลนด์มาร์คธุรกิจโฮเรก้าแห่งแรกในไทยใหญ่สุดในอาเซียน
เอเชียโฮเรก้า เดินเกมรุก แจกฟรี HORECA SOCIETY ปั้นนักธุรกิจหน้าใหม่ SMEs Startup
TK park Learning Festival ตลอดเดือนมีนาคม-เมษายน 2560
แลนด์มาร์ค มหาชัย article