ReadyPlanet.com
dot
EXCLUSIVE INTERVIEW
dot
bulletลงโฆษณาฟรี
dot
รับสมัครข่าวสาร

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
facebook
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


“Taste of Trees”

 

 กิน ดื่ม ลอยฟ้า

เรื่อง : เสมอใจ มณีโชติ

ภาพ : กรัณย์ สุริวงค์

 

Taste of Trees”

“กินดื่มลอยฟ้า” ฉบับนี้พาไปรู้จักร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก  นั่งสบาย ชื่อ Taste of Trees” ขนาดกะทัดรัด บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ด้านหน้าร้านมีร่มเงาของต้นไม้ มีดอกไม้ใบหญ้า และสนามหญ้าเล็กๆ ให้เลือกนั่งพักผ่อน เหมาะกับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย พักวางความเร่งรีบ ไปจิบกาแฟรสละมุน พร้อมอาหารอร่อยราคาเบาๆ เป็นอย่างดี

                เมนูเด็ดของที่ร้าน หลักๆ เลยคือ เมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอร่อยกันได้ไม่ซ้ำ ทั้งชา กาแฟ และอีกหลากหลาย  ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาด คือ Ice Earl Gray Mile Tea เป็นเครื่องดื่มรสอ่อนๆ หอมๆ ผสมผสานระหว่างชาฝรั่งอย่างชา  Earl Gray กับนม กลายเป็นชานมที่ให้รสอร่อย นุ่ม หอม อร่อยแบบมีระดับ

 

                Lemon  Sparkling Espresso เมนูนี้ก่อนทานต้องเทกาแฟ  Espresso ลงในแก้วเลม่อนโซดาซะก่อน เทได้ตามปริมาณความชอบกาแฟ ก็จะได้ทั้งความเข้มข้นของกาแฟ และความสดชื่นจากเลม่อนโซดา ดื่มเรียกความสดชื่นได้ดี

                Vergin  Mockjitos เป็นคอกเทลเก๋ๆ ให้รสชาติของรัมและกลิ่นมินท์ มีรสเปรี้ยวของมะนาว ปละรสหวานของน้ำตาลทรายแดง ดื่มแล้วสดชื่นจริงๆ 

                นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังหรือเมนูอร่อย และอิ่ม ในราคาไม่แพงมากก็มีให้เลือก ที่แนะนำคือ Mushroom Cheese Sandwich  หน้าตาดูดี รสชาติก็อร่อย เป็นเมนูที่ทานได้ง่าย  ขนมปังโฮลวีทแผ่นหนา ปิ้งมากรอบนิดๆ สอดไส้มาด้วยเห็ดและชีสปรุงรส กรอบ หอม อร่อย เต็มคำดี

                Caesar Salad เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยลงตัว ด้วยผัดที่สดกรอบ มาพร้อมเบคอนชิ้นใหญ่ และน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน ทานได้ทานดี

                Pasta Bacon  Spicy Olive Oil เป็นอีกเมนูที่แนะนำ เป็นสปาเก็ตตี้ที่ไม่เลี่ยนมาก ปรุงรสด้วยสูตรของทางร้านที่ให้รสชาติอาหารไทยที่จี๊อจ๊าดแต่ไม่จัดจ้านเกินกิน มีรสเค็มๆ มันๆ หอมกลิ้นพริกแห้งและกระเทียม อร่อยกลมกล่อมดีเชียวละ

 

                ไปนั่งทานอาหารง่ายๆ ดื่มกาแฟอร่อยๆ ราคาคุ้มค่า ได้ที่ร้าน Taste of Trees”  อยู่ในวอยมานะวิทยา ถนนกรุงธนบุรี (ฝั่งขาเข้า) ไปได้ง่ายด้วย BTS สถานีวงเวียนใหญ่ (ทางออก 3) เดินเข้าซอยไปนิดเดียวก็จะได้เจอกับค่าเฟ่น่ารัก บรรยากาศดีแห่งนี้ เปิดต้อนรับกันทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-20.00 น. หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/tasteoftrees

 
กินดื่มลอยฟ้า

   อร่อยนี้ที่...ครัวปลาทู  (หาดวอน)
99 Rest Backyard Cafe สวนหลังบ้านที่มีแต่ความอร่อย
อร่อยสบายๆ จ่ายเบาๆ ที่ “Greenland” Food&Drink article