ReadyPlanet.com
dot
EXCLUSIVE INTERVIEW
dot
bulletลงโฆษณาฟรี
dot
รับสมัครข่าวสาร

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
facebook
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


เปิดห้อง “แม็ค” วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล

                

เปิดห้อง “แม็ค” วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล

 

เรื่อง :  วิมลวัลย์ พิบูลย์เวช

ภาพ :  กรัณย์ สุริวงศ์

 

คอนโด คนดัง ฉบับนี้ เราพาไปเปิดห้อง พระเอกหนุ่ม รูปหล่อ มากความสามารถ เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงเจ้าของบทบาท เก่งกาจ นักร้องเสียงดีที่กุมหัวใจบรรดาแม่ยกไปค่อนประเทศ ในมนต์รักเพลงผีบอก ที่ออกอากาศทางช่อง 7 “ แม็ค” “ วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล”

 

 

                ห้องขนาด 55 ตร.ม. บนชั้นที่  4 ของคอนโด เดอะ เครสท์ สุขุมวิท 24 เป็นห้องที่ “แม็ค”ได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เขาซื้อเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในราคา 7 ล้านบาท ลงทุนตกแต่งใหม่ทั้งหมด 500,000 บาท  โดยใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมา จาก Raffle Design กรุงเทพ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาของสิงคโปร์

 

               แม็คเล่าให้ฟังว่า “ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจในเรื่องสไตล์  เพราะถ้าตามสไตล์จะเหนื่อยมาก ผมดูที่องค์ประกอบมากกว่า ดูว่าความรู้สึกขององค์รวมอยู่ตรงไหน แล้วเลือกที่จอยู่ตรงกลาง ไมซ้ายสุด ขวาสุด หรือสุดโต่ง ถ้าห้องไหนแต่งแบบขวาสุด ถ้ามาเจอคนที่ซ้ายสุดเขาจะรู้สึกอึดอัด อยู่ไม่ได้ แต่ถ้าอยู่ตรงกลางไม่ว่าจะเป็นซ้ายสุดหรือขวาสุดก็จะสามารถอยู่ได้

 

 

                ห้องนี้ตกแต่งผนังด้วยการแปะคิ้วลงไป ทำให้ดูมีความเป็นโมเดิร์น ลักชัวร์รี่ คนที่พักอยู่ก็จะรู้สึกสบายแบบโล่งๆผนังขาวตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความขรึมและลดทอนด้วยตอไม้ ทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้น  โต๊ะอาหารที่ทำด้วยหินอ่อน เมื่อเข้ามาแล้วคงความรู้สึกเฟรนรี่  ผมไม่อยากให้เป็นแบบแฟชั่นจัดๆ ห้องนอนติดกระจกเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกตัน และปรับให้มีการเคลื่อนไหวด้วยความมันของผ้าม่าน ที่มี 2 ชั้น ชั้นนอกใช้ผ้าที่มีความมันวาว ชั้นในเป็นผ้าสีขาวโปร่งที่มีลายปักคล้ายผ้าลูกไม้  วอล์เปเปอร์เลือกใช้ผ้าแบบไม่มีลวดลายทั้งหมด ทำให้เรารู้สึกเหมือนถูกห่อหุ้มด้วยผ้าอันแสนอบอุ่น นุ่มสบาย

โดยส่วนตัวแล้ว ไลฟ์สไตล์ของผมเป็นแบบอินดัสเทรียล คือการก่ออิฐฉาบปูนแบบดิบๆ ซึ่งดูจะขัดๆกับการตกแต่งของห้องนี้ ที่เป็นเช่นนี้เพราะห้องนี้ผมซื้อไว้เพื่อการลงทุน ด้วยการปล่อยเช่า ซึ่งเมื่อดูจากที่ตั้งของโครงการที่อยู่ติดกับสวนเบญจสิริแล้ว กลุ่มคนเช่าน่าจะเป็นชาวญี่ปุ่น ผมจึงแต่งห้องแบบที่คนญี่ปุ่นชอบ และการแต่งห้องก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง”

 

     

อาชีพดารา นักร้องระดับแถวหน้า เป็นอาชีพที่ทำเงินได้มากมายในเวลาที่รวดเร็ว แต่ก็ขึ้นเร็ว ลงเร็ว การแข่งขันสูง มีดารา นักร้องเกิดใหม่แทบทุกวัน น้อยคนที่จะอยู่ยงคงกระพันได้เป็นเวลานานๆ เราจึงเห็นดารา นักร้องมากมาย ที่หันไปทำธุรกิจควบคู่กับการการแสดง เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงในยามงานแสดงเริ่มห่างหาย แม็ค ก็เช่นกัน การซื้อคอนโดฯ เป็นแนวทางหนึ่งในการลงทุนของเขา ด้วยครอบครัวที่ดำเนินธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าอยู่แล้ว และห้องนี้ก็เป็นห้องแรกที่ แม็ค ซื้อเพื่อการลงทุน เก็บไว้เป็นทรัพย์สินเพื่อเพิ่มมูลค่า เขาบอกว่า” ดีกว่าเอาเงินไปเที่ยวเตร่”

การเป็นสถาปนิก ช่วยให้ แม็ค เข้าใจในเรื่องของโครงสร้างอาคาร ตลอดจนรูปแบบการวางผังห้องได้ดีว่า จะมีผลอย่างไรต่อความมั่นคงแข็งแรง และการอยู่อาศัย ดังนั้นการเลือกซื้อห้องของ “แม็ค” นอกจากจะดูในเรื่องทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นแหล่งรวมของทุกอย่างแล้ว เขาดูการวางแปลนห้อง ดูทางเดินเข้า  เสียงที่จะเข้ามารบกวน ทิศทางการหันหัวของห้องนอนระบบฝ้า ตลอดจนระบบการถ่ายเทของอากาศดี และระบบของห้องน้ำ ซึ่งเป็นที่มาของความเปียกชื้น หากมีการวางระบบที่ไม่ดีพอ รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุที่ทางโครงการใช้อยู่ และวัสดุที แม็ค จะเลือกใช้ในการตกแต่งได้ในเหมาะสม ในสนนราคาที่ไม่แพง

ในขณะที่ยังไม่มีคนเช่า แม็คใช้ห้องนี้เป็นที่พักไปพลางๆก่อน ซึ่งโดยปกติคนทั่วไปจะชอบอยู่คอนโดฯในช่วงวันจันทร์-ศุกร์  ต่างจาก แม็ค ที่จันทร์-ศุกร์ต้องออกไปถ่ายละครในต่างจังหวัด พักเสาร์และอาทิตย์กลับมานอนคอนโดฯ ดูดีวีดี ออกกำลังกายบริเวณล็อปบี้ แต่ที่ แม็ค ชอบมากๆก็คือ การเดินที่สวนเบญจศิริที่อยู่ติดกับคอนโดฯที่พัก เพื่อหาของรับประทานซึ่งมีอยู่มากมายในย่านนี้  ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่าอาหาราจานโปรดของเขาคือ ข้าวไข่เจียว จากรถเข็นหน้าสวนเบญจสิริ ที่ทานประจำ แม็ค บอกว่า “อร่อยมาก แถมราคาก็ถูก แค่ 20 บาทเท่านั้น ถ้าต้องกาแบบพิเศษ ก็แค่ 30 บาท”

นอกจากการซื้อคอนโด เพื่อปล่อยเช่าแล้ว แม็คยังคงมองหาธุรกิจอื่นๆ เพื่อเป็นหลักประกันชีวิตในระยะยาว แม้ว่า แม็ค จะทุ่มเทให้กับงานในวงการบันเทิงอย่างจริงจัง แต่ก็มองว่ายังไงก็ต้องมีธุรกิจอื่นๆ เป็นเกาะกำบังความเสี่ยงอีกชั้นหนึ่ง อย่างธุรกิจประเภทอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ความสวยความงาม ซึ่งดูเหมาะกับความเป็นดาราที่มีความสวย ความงามเป็นใบเบิกทางอยู่แล้ว

การลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ก็เป็นสิ่งที่ แม็ค ยังให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง โดยกำลังมองห้องที่มีราคาย่อมเยาลงมา เพื่อปล่อยเช่าได้ราคาถูก  เป็นอีกตลาดที่แม็คมองว่าน่าสนใจ  เพียงแต่ต้องรอดูจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมสักหน่อย รวมไปถึงการลงทุนพัฒนาโครงการเอง ซึ่งตรงนั้นเป็นความฝัน ที่จำเป็นต้องใช้เวลาในการระดมทุน และจัดหาบุคคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในช่วย วันนี้จึงยังเป็นแค่ความฝันอยู่”

 

เชื่อว่าในอนาคต เราคงได้เห็น แม็ค ในอีกบทบาทหนึ่ง นั่นคือเจ้าของธุรกิจ ติดตามข่าวสารของเขาได้ตาม

Instagram Mac_weerakaniz

 

 
คอนโดคนดัง

เปิดห้อง คนเก่งที่ไม่หลงในตัวตน